libbakado’s stories

About libbakado

Nhà này của ta được dựng lên chỉ để tự sướng thui.

Là ta một ngày đẹp trời phát hiện mình có chút hứng thú với boy love, cũng bước đầu tập tành viết fic nên mới xây cái nhà này lên.

Ah, sẵn nói tới fic thì ta cũng nói luôn, mấy cái fic của BothNewyear mà ta đặt pass là do cái ấy đã được đăng độc quyền trên https://www.facebook.com/WeLoveBNY, và ta đã dẫn link ở kế bên bài đăng rồi đấy. Mà nói túm lại thì cái nào ta đặt pass là do k thể public, chỉ up lên để tự sướng thôi. Thành thật xin lỗi nếu có người hỏi mà ta lại k cho pass nha *cúi đầu*

Theo định luật phát triển, từ việc có hứng thú ngồi xem vid và đọc fic thì ta bắt đầu viết fic. Để cải thiện khả năng viết thì ta đọc đam… đến một ngày ta bỗng có hứng với việc edit đam nên đang xoắn tay áo lên làm đây.

Mà dong dài nãy giờ ta xin tóm lại một câu, ta đặt pass là không thể public, không thể public vì là tâm sự cá nhân không thể chia sẻ cùng ai, không thể public vì là công sức của người khác mà ta chỉ up lên để tiện cho bản thân mình đọc mà thôi. Thế nên, mọi người thông cảm nếu như có hỏi pass mà ta hok có đưa nha ^^

Thân Ái!!!

” I create this blog for sharing my hobbies with everyone who has the same one; especially, my thought or my fic abt boy’s love. Therefore, if anyone don’t have the same interest, please leave this blog without cmt.

Many tks. ”

Diary

2010

8 ~ 9 ~ 10 ~ 11 ~ 12

2011

1 ~ 2 ~ 3 ~ 4 ~ 5 ~ 6 ~ 7  ~ 8 ~ 9 ~ 10 ~ 11 ~ 12

2012

1 ~ 2 ~ 3 ~ 4 ~ 5 ~ 6 ~ 7  ~ 8 ~ 9 ~ 10 ~ 11 ~ 12

2013

1 ~ 2 ~ 3 ~ 4 ~ 5 ~ 6 ~ 7  ~ 8 ~ 9 ~ 10 ~ 11 ~ 12

2014

1 ~ 2

~~~~~~~~~~~~~~~~~

Con Đường đến với BL của LiB Bakado

writen by libbakado

on July 19th, 2014

Đồng tính.

Hai từ này đối với tôi là bình thường nhưng gia đình tôi thì không, một số bạn bè của tôi cũng cảm thấy không thoải mái khi nhắc tới 2 từ này.

Lần đầu tiên tôi lưu tâm tới vấn đề này là qua bộ phim Brokeback Mountain. Tôi đã xém không cầm được nước mắt vì chuyện tình của họ. Nó thật đẹp, thật chân tình nhưng lại không thể ở bên nhau. Why? They deserve it.

Bẵng đi thời gian mấy năm, tôi muốn tìm lại phim Brokeback Mountain thì tình cờ tôi đã tìm được rất nhiều phim về đề tài đồng tính nam, từ phim của Mỹ, Đức đến phim của Trung Quốc, Đài Loan, Hàn Quốc, Nhật Bản…. Cái list phim yaoi của tôi chắc tới 20 lận à, tôi còn lên youtube tìm xem các short movie nữa chứ. Tiêu biểu và cũng là những phim tôi rất ghiền, coi đi coi lại cả chục lần mà không chán là Takumi-kun (Nhật Bản, 5 phần), Life is Beautiful (Hàn Quốc, 63 tập), 2 phim này cũng chiếm mất của tôi hết mấy tháng bế quan luyện phim đến mức tôi thuộc cả lời thoại nhân vật. Lý do tôi thích 2 phim này nhất vì kết thúc có hậu, vì 2 người yêu nhau hết lòng, chỉ cần được ở bên nhau thì bao nhiêu khó khăn cũng vượt qua. Chính họ đã cho tôi thấy tình yêu thật đẹp, tình yêu có thể làm con người hoàn thiện và cuộc sống này tốt hơn.

Chán chê với phim, tôi lại đọc truyện, truyện ‘Tình yêu đau bao tử’ bộ truyện đầu tiên và cũng là cuối cùng, không phải vì nó không hay mà vì tôi vốn dĩ ghét đọc. Cái đầu ít chất xám của tôi không tưởng tượng đc ý đồ của tác giả, tự mình làm mất đi cái thú vị của truyện. Vẫn là được nhìn thấy người cười, người khóc thì vui hơn là cái gì đó mình nghĩ trong đầu.

Hết phim coi, truyện thì k muốn đọc mà cơn ghiền của tôi về boy love ngày càng cồn cào nên lại lang thang trên mạng và thấy clip về Jlaw & Kirio. Google mới biết họ là cặp đôi đồng tính có thật, thế là search tất cả hình, tất cả video và tất cả thông tin về họ. Chỉ trong 2 ngày tôi đã hiểu rõ cuộc tình của họ, ban đầu hạnh phúc với họ bao nhiêu là cuối cùng đau đớn với họ bấy nhiêu. Ôi, sao cuộc tình hạnh phúc vậy mà kết thúc lại đau lòng quá vậy. Tôi ngẩn ngơ khi đọc được bài viết kể tội của Hạ Hà rồi Lạc Lạc đưa chuyện ra pháp luật là tôi thấy như mình đã rơi xuống vực sâu rồi. 2 người này đem lại cho tôi nhiều cảm xúc quá, vui có, buồn có, hạnh phúc có, đau khổ có, hy vọng cũng có mà thất vọng cũng có.

Đang đau khổ vì Hạ Lạc nên bấu víu vào BothNewyear. Thấy thiên hạ đồn là họ sến chảy nước lắm, hy vọng cái sư sến đó có thể kéo mình thăng bằng lại. Cũng có người nói 2 người họ đang diễn để pr lẫn nhau nên mình càng muốn soi coi có thật không. Bùm, 1 ngày thôi, tôi chết dưới tay P’Both và N’New. Cái chết đầy mật ngọt và dài hạn. Vì họ mà nửa tháng nay tôi thành cú đêm, có khi ôm máy tới sáng chỉ để coi vid, coi hình hay coi mấy cái fanfic và coi mọi người lạm bàn về những thứ mà mọi người có thể tưởng tượng ra. Hx………….tôi biết tôi đã già nhưng vẫn nhí nhố cùng đám trẻ đam mê BothNewyear mà đi coi fanfic (chuyện mà trước giờ tôi k thích chút nào, với tôi sự thật là tất cả) và đi nói xàm với mấy đứa nhỏ về những chuyện tụi nó tự tưởng tượng ra.

Vậy đó, con đường đến với boy love của tôi là thế. Dù có nhiều người không ủng hộ nhưng ít nhất có 1 người cũng bên tôi, nghe tôi nói xàm, like hình tôi share, cung cấp thông tin về các couple cho tôi nên trong thời gian ngắn tôi mới biết được nhiều về boy love vậy đấy. Cũng không biết tôi sẽ đi đến đâu nhưng tôi biết là tôi rất vui trên quãng đường vừa đi qua. Tôi tin vào tình yêu có thể làm nên điều kỳ diệu nhưng tôi không tin nó có thể xảy ra. Vậy đó, tôi mâu thuẫn vậy đó. Nhưng qua tình yêu của các boys tôi lại tin tình yêu là điều kỳ diệu và nó sẽ xảy ra. Tôi hạnh phúc khi đang nhìn nó diễn ra và tôi sẽ tận hưởng nó cho đến khi nào có thể.

≧◠◡◠≦

[Jan 19th, 2014]

Sau đúng 6 tháng, ta đã chính thức thành hủ khakhaaa…. Con đường đưa ta đến với BL đã thành con đường không có lối về. Ta nhớ có một bộ phim Việt Nam tựa là ‘Khi yêu đừng quay đầu lại’, đúng thế, ta đã thành hủ rồi và cũng không muốn quay đầu lại làm gì.

Tóm tắt ngắn gọn chuyện xảy ra trong thời gian qua thì ta vì tình yêu với BNY đã đăng ký làm cộng tác viên viết fic cho fanpage rùi thăng lên làm ad kiêm nhiệm vụ trans inst của chúng nó. Sau đó do không có nhiều thời gian nên ta đành lui về hậu trường.

Để viết fic hay ta cần đọc đam để tham khảo thêm nên luyện từ bá đạo công -> băng sơn công -> ác ma công và đến biến thái công, cả đầu gỗ công cũng không tha. Lòng tham con người là vô đáy. Ta bắt đầu muốn edit đam. Đọc nhiều từ mọi người rồi nên cũng muốn góp sức mình vào cộng đồng đam mỹ. Nhưng đây chỉ là kế hoạch còn nằm trên giấy và trong đầu, ta đang từng bước thực hiện…. k biết chừng nào xong ت

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s