Quyển 1 – Chương 16

HẢI VỰC KÌ TRÂN

 

Hội đấu giá, bắt đầu ……

 

Đầu tiên, là chín viên hỏa diễm thạch cấp bảy. Bề ngoài diễm lệ như lửa, mặc cho cách một lớp hộp ánh sáng cũng có thể phảng phất cảm giác được năng lượng nóng rực.

 

Năm 3035 Thần Nặc, kỷ nguyên năng lượng thay thế kỷ nguyên nhân loại, ngay cả những tinh thạch cũng có bề ngoài mỹ lệ.

 

Những tinh thạch này, không những là nguyên tố khởi đầu của rất nhiều khoa học công nghệ, thay thế rất nhiều nguồn năng lượng bị ô nhiễm trước đây, chúng nó còn có thể làm tăng phúc khí của người tập luyện.

 

Người của thời đại Thần Nặc, bất kể là quý tộc hay bình dân, nguyên tố năng lượng trong cơ thể bọn họ đều phải tập luyện để tăng thêm. Cho dù là nhân ngư yếu đuối, miễn là có được một loại nguyên tố năng lượng, địa vị của bọn họ sẽ hoàn toàn khác biệt.

 

Đương nhiên, người bình thường mà đi giải phẫu thành nhân ngư, phần nhiều là bình dân cùng đường không có sức mạnh.

 

Nếu đã thành nhân ngư, cơ thể bọn họ, dù sao vẫn là quá mức yếu ớt, không thể chống đỡ nổi xung kích của năng lượng.

 

Đây là cái giá phải trả khi con người biến thành nhân ngư.

 

Cũng bởi vậy, nhân ngư mới có thể trở nên đủ trân quý, dẫn tới người người cùng mưu cầu.

 

Hội đấu giá ngay từ đầu đã bày ra tinh thạch tinh khiết chất lượng như thế, nói thật, rất nhiều người đều có chút thật không ngờ.

 

Hỏa diễm thạch tuy không tính là hiếm, nhưng hỏa diễm thạch cấp bảy đã xem như là ít thấy rồi. Rất nhiều người đều có chút động lòng.

 

Trong hàng ghế lầu ba phía trên đại sảnh, Hắc Đế Tư vẫn không hề động, ngay cả nhìn hỏa diễm thạch trong hộp ánh sáng phía dưới kia một cái cũng không có hứng thú.

 

Y đang đợi.

 

Hội đấu giá vẫn tiếp tục, cuối cùng chín viên hỏa diễm thạch cấp bảy được một trung niên nam tử thoạt nhìn khá tháo vát bên dưới đại sảnh mua được. Những vật như thế, các quý tộc không thể nào để mắt tới, còn những người có tiền mà địa vị tương đối thấp cũng sẽ không đau lòng mà chi tiền.

 

Có lẽ là bầu không khí khởi đầu tương đối tốt, kế đó vật quý giá một cái tiếp một cái, giá cả bán đấu giá càng một cái so với một cái cao hơn. Không khí được kéo lên, rất nhiều đồ vật này nọ cho dù ngay cả các quý tộc nhìn thấy cũng tâm động không dứt. Chỉ có, Hắc Đế Tư mặt vẫn như cũ không chút thay đổi. Cũng không thấy y đối cái gì cảm thấy hứng thú, nhưng cũng không thấy y rời đi.

 

“Ta nói, công tước đại nhân của ta, ngươi rốt cuộc tới đây làm gì a, hội đấu giá cũng tiến hành gần một nửa rồi, cũng không thấy ngươi muốn mua cái gì.”

 

Hội đấu giá tiến hành đến bây giờ, hộp ánh sáng đã mở ra đặt ở trên đài muốn tới số 30 rồi. Trong lúc ấy, Duy Lạp Nhĩ cũng vừa ý mấy thứ không tồi, hắn cũng ra tay mua lấy, dự định mang về hảo hảo sưu tầm.

 

Nam nhân nhếch môi, không nói.

 

“Hắc Đế Tư?”

 

…………….

 

“Kế tiếp, là món hàng số 36. Người đâu, đem hộp ánh sáng nâng đến.”

 

Bởi vì hình thể hộp số 36 khá lớn, hơn nữa cũng thật không nhẹ, khi mấy người đàn ông thân hình cao lớn vạm vỡ nâng nó đi lên, trên gương mặt đều đổ không ít mồ hôi.

 

Cũng không biết có phải bọn họ cảm giác sai hay không, dù sao vẫn cảm thấy hộp ánh sáng số 36 so với trước quá nặng. Rõ ràng lần trước khi bọn họ di chuyển nó, số 36 coi như có chút khổng lồ, kì thực khi nâng lên cũng không nặng a.

 

Ánh đèn nhấp nháy chiếu xuống, trên đài kia vỏ trai tuyết trắng như ngọc càng mỹ lệ.

 

“Oa, trai biển thật lớn!”

 

“Vẫn còn sống sao? Đây là trai biển tìm được từ nơi nào a, nhìn vỏ ngoài kia, ta cho tới bây giờ chưa từng gặp qua loại trai nào mỹ lệ như vậy.”

 

“Anh, em muốn con trai biển lớn kia, chúng ta mua về nhà được không?”

 

“……………”

 

“Đúng như các ngươi đã thấy, đây là kì trân sản vật từ vùng biển Ái Tây Đặc Lí, là được ngư dân từ một làng chài nhỏ ở gần bờ biển nhất vớt lên.”

 

“Từ từ, vùng biển Ái Tây Đặc Lí? Hắc Đế Tư, ngươi…….” Mãnh liệt sặc ra một ngụm rượu đỏ, Duy Lạp Nhĩ nhìn về phía ánh mắt thâm thúy đang nhìn chăm chăm nam nhân trên đài bán đấu giá bên dưới, có chút kinh ngạc.

 

Trong khoảng thời gian này, quan tâm của Hắc Đế Tư đối với vùng biển Ái Tây Đặc Lí cũng không phải giống như bình thường. Lẽ nào, Hắc Đế Tư lần này tới đây chính là vì cái này? Trai biển kia được vớt lên từ vùng biển Ái Tây Đặc Lí sao?

 

Nó có cái gì đặc biệt sao?

 

Ánh mắt thanh niên tóc vàng không khỏi chuyển hướng về đài bán đấu giá phía dưới.

 

“Theo thiết bị thăm dò cho biết, con trai biển này có lẽ có hơn ba ngàn năm lịch sử, chưa nói nó có thể là đồ cổ có từ kỷ nguyên loài người trước đây, có nhiều nghiên cứu giá trị, lại nói vẻ ngoài của nó, cũng óng ánh không kém ngọc trai. Hơn nữa, nó còn có chỗ đặc biệt là, vỏ ngoài của nó cứng rắn không gì sánh được. Chúng tôi đã dùng qua kiếm la-ze, thử mở vỏ trai này, cuối cùng lại không hề có phương pháp.”

 

“Thiệt hay giả? Không thể nào, bất quá là một con trai biển, như thế nào ngay cả kiếm la-ze cũng không thể tổn hại gì?”

 

“Nó chẳng lẽ so với sắt thép tinh luyện còn cứng rắn hơn sao?”

 

Nhìn phản ứng mạnh mẽ trong đại sảnh phía dưới, trên đài người chủ trì mặc lễ phục đen nhẹ nhàng nở nụ cười, tiếp tục nói.

 

“Độ dày của vỏ ngoài,” nam nhân dừng một chút, “với khoa học kỹ thuật hiện nay, vẫn là một điều bí ẩn.” Đây là, điều làm người ta chú ý nhất. Tin tưởng, tất cả mọi người ở đây sẽ hiểu hết những gì hắn chưa nói.

 

“Hiện tại, đấu giá bắt đầu!”

 

Lời nói vừa rơi xuống, những người hơi có hứng thú với nó không khỏi động tâm. Nó có thể không phải là do con người tạo ra, không là vật báu tuyệt vời hiếm thấy làm người ta điên cuồng, nhưng cũng tuyệt đối có mị lực làm cho người ta động lòng.

 

Bên trong hàng ghế, nam nhân sắc mặt nghiêm túc lãnh tĩnh đột nhiên đứng lên, ánh mắt chăm chú chưa từng thấy qua.

 

“Ta muốn nó. Tạp Tát!”

 

“Dạ, công tước đại nhân!” Tiến lên từng bước, thanh niên mặc quân trang màu đen đi đến trước bản điện tử ra giá.

Advertisements

One Comment

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s