Quyển 1 – Chương 14

MỞ ĐẦU HỘI ĐẤU GIÁ

 

Nửa tháng sau.

 

“Quả nhiên không hổ là trung tâm Thụy Nhĩ Tư của đế đô, nơi của chúng ta sao có thể sánh với náo nhiệt ở đây.”

 

“Cái nơi nhỏ ấy của chúng ta làm sao có thể cùng đế đô so bì? Đế đô thực là nơi rất nhiều đại quý tộc tụ hợp mà, rất sầm uất.”

 

“Ai nói không phải……”

 

Tại quãng trường trung tâm Thụy Nhĩ Tư, mấy người tuổi tác không lớn mang theo những kiện hàng, một thiếu niên bộ dáng thoạt nhìn mười bảy mười tám tuổi đứng ở trước suối phun, hưng phấn nhìn xung quanh.

 

“Hội đấu giá lần này ở trung tâm Thụy Nhĩ Tư khi nào thì tiến hành, ta chính là đặc biệt đến mua vài món đồ này nọ.”

 

“Vậy phải hỏi vốn của ngươi bao nhiêu đi? Chỉ đủ mua mấy món như hỏa diễm thạch cấp năm. Cái khác, ngươi cũng đừng suy nghĩ.”

 

“Chính là, cùng những quý tộc đó tranh giành, nhất định ngươi dù có nhiều tiền cũng tranh không lại, huống hồ ngươi cũng không có nhiều tiền như vậy……”

 

Quý tộc, chính là không chỉ đại biểu cho một loại địa vị xã hội riêng, bọn họ còn là biểu tượng của sức mạnh.

 

Kỷ nguyên nhân loại đột nhiên kết thúc, cũng biểu thị khoa học công nghệ mới trỗi dậy. Trải qua tai họa sau cùng của kỷ nguyên nhân loại, những người sống sót còn lại hoặc nhiều hoặc ít cũng thức tỉnh một loại yếu tố sức mạnh. Loại sức mạnh này cũng đánh dấu sự kết thúc của kỷ nguyên nhân loại và mở ra thời đại Thần Nặc.

 

Dù cho hiện tại, được tuyển vào học viện quân sự, là người đại diện cho đa số cũng nhất định phải có được một loại thiên phú.

 

Gen của nhân loại không ngừng tối ưu hóa, cơ thể hướng về chuẩn mực tiến hóa hoàn mỹ nhất, mà quý tộc là những người xuất sắc trong đó.

 

Bọn họ hưởng giáo dục tinh anh nhất, nắm trong tay các mặt xã hội, lễ nghi tao nhã, học thức dồi dào, thiên phú càng hơn người bình thường. Ở phương diện sức mạnh, thân thể bọn họ cao lớn kiện mỹ, tiềm lực vô hạn, tùy ý điều khiển ky giáp*, ở phương diện điều khiển yếu tố sức mạnh so với người cấp trung và hạ tầng có nhận thức càng sâu.

 

* Ky giáp: cơ khí cùng giáp sắt

Sức mạnh, từ khi ra đời liền được định đoạt. Cho nên, rất nhiều bình dân cả đời hao phí rất nhiều thời gian và tinh lực vì để tiến vào học viện quân sự, với kỳ vọng trở thành quân nhân mong muốn một đường tiến lên đạt được quân chương ghi công.

 

……………………….

 

Hậu trường hội đấu giá.

 

“Đều chuẩn bị tốt chưa, hội đấu giá buổi chiều cũng sớm bắt đầu rồi. Hội đấu giá lần này có quy mô lớn nhất trong ba năm gần đây ở đế đô, tứ phương địa hạt đều có người đến tham dự, càng đừng nói những đại quý tộc bình thường không thấy được kia. Cho nên, bọn hầu các ngươi, cũng đừng lười biếng, cẩn thận chút, đem đồ vật này nọ để vào khu vực quy định cho tốt.”

 

“Cáp Lôi tổng quản, khu Tây Nhất đã sắp xếp chuẩn bị ổn thỏa, chúng tôi từ đầu đến cuối kiểm tra ba lần rồi, khẳng định đến lúc đó sẽ không phạm sai lầm.”

 

“Khu Tây Nhị chuẩn bị bố trí ổn thỏa!”

 

“Khu Tây Tam chuẩn bị bố trí ổn thỏa!”

 

“Khu Đông nhị cũng đã chuẩn bị tốt rồi!”

 

“………..”

 

Chỗ hậu trường này mặc dù có nhiều lộn xộn vì bắt đầu từ nửa tháng trước các thứ đồ vật từ các thị trấn thành phố lớn đã được vận chuyển tới, nhưng nhân viên hội đấu giá cũng an bài đâu vào đấy, đủ có thể thấy ngày thường họ rất thạo việc.

 

Cáp Lôi tổng quản ở mấy khu vực để đồ đi qua đi lại mấy vòng, gật đầu, rất là hài lòng.

 

“Đúng rồi, thành Hải Lăng cách đế đô xa nhất vài ngày trước có đưa tới con trai biển để ở chỗ nào vậy? Đồ vật ấy tuy chưa chắc thật quý giá, nhưng là một trong những vật từ biển khơi mà các nhân ngư yêu thích, để giành được sự vui lòng của nhân ngư mà nói các quý tộc, bọn họ có thể dám tiêu tiền như nước.”

 

“Con trai biển lớn sao? A, chính là con trai biển ước chừng tới mấy người lớn nhỏ cùng nhau vây quanh mới ôm hết đó sao, nó dường như ở khu Đông Nhất.”

 

“Khu Đông Nhất? Khu Đông Nhất cũng chưa chuẩn bị tốt sao?”

 

“Tổng quản, khu Đông Nhất đã chuẩn bị tốt, nhưng mà……” Nghe nhắc đến tên khu Đông Nhất một thanh niên đứng dậy, có một ít chần chừ.

 

“Chỉ là cái gì? Có cái gì thì nhanh nói.” Nhìn biểu tình của thanh niên, vẻ mặt Cáp Lôi tổng quản nhất thời trầm xuống.

 

Hắn làm việc ở hội đấu giá Thụy Nhĩ Tư đã được hai mươi mấy năm, cũng không thể để vì một lần sơ sót nho nhỏ mà phá hủy cuộc đời hắn.

 

“Tổng quản, con trai biển kia tạm thời không có sắp xếp.”

 

“Sao lại thế chứ?”

 

“Chúng tôi không biết con trai biển này là dự định để vào quầy hàng số mấy. Người phụ trách không có nói rõ ràng, cho nên chúng tôi tạm thời chưa di chuyển nó.”

 

“Vậy các ngươi đem nó đặt ở chỗ nào?” Nghe người phía dưới vừa nói như thế, tức là cũng không có sai lầm gì lớn, sắc mặt u ám của Cáp Lôi tổng quản cuối cùng cũng tốt lên.

 

“Chính là kho hàng phía sau khu Đông Nhất.”

 

“Được rồi, tốt lắm, các ngươi hiện tại phái vài người đi kho hàng mang ra đi, rồi đặt ở trong hộp ánh sáng số 36 của khu Đông Nhất là được rồi. Người mua hàng của khu Đông Nhất đều là quý tộc có chút thân phận, bọn họ cũng đủ sức mua được.”

 

“Dạ, tổng quản.”

 

Vài thanh niên của khu Đông Nhất tự động đứng dậy đi ra kho hàng phía sau, Cáp Lôi tổng quản nhìn nơi đây cũng đã chuẩn bị gần ổn thỏa, liền rời đi.

 

Hắn không biết, ngay khi hắn rời đi không bao lâu, mấy thanh niên kia liền nâng con trai biển ấy đi ra. Nhưng mà, bất ngờ luôn luôn phát sinh trong nháy mắt, khiến cho người ta không kịp trở tay.

 

Hậu trường lúc này tuy là đã thu dọn ổn thỏa, nhưng luôn luôn như vậy ở một chỗ không chú ý đến. Mấy thanh niên kia bởi vì nâng đồ vật, dưới chân cũng không biết thình lình đá trúng cái gì, một cái lảo đảo, vật trong tay liền ‘bất thình lình’ một tiếng ngã ở trên mặt đất, phát ra một tiếng nổ khiến người ta run sợ.

 

Nhất thời, mấy người mặt mũi trắng bệch.

 

Nếu như làm ngã hư nó, bọn họ không có khả năng bồi thường a………

 

………………

 

Bên trong con trai biển.

 

Thiếu niên ngủ say như bất tỉnh, con mắt vẫn chặt chẽ nhắm lại, lông mi đột nhiên mấp máy, vùng giữa trán có dấu hiệu sắp tỉnh.

 

Ở giữa cái trán của thiếu niên, thạch anh lăng thể vẫn tản ra ánh sáng tím yếu ớt nhàn nhạt đang dần dần lắng lại, chỉ có ấn ký hình hoa sen nơi giữa trán thiếu niên càng đẹp đẽ càng mị hoặc.

 

……………………

 

Không, chuyện gì xảy ra, bên ngoài thật ầm ĩ……….

Advertisements

One Comment

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s