Quyển 1 – Chương 7

CON THUYỀN HOA LỆ

 

Công nguyên năm 5048, cũng chính là thời đại Thần Nặc năm 3035 hiện nay, ngày 15 tháng 7, ban đêm, trời sao long lanh.

 

Một chiếc thuyền sang trọng từ bến cảng phương Bắc đang hướng về phía Đông.

 

Lắc nhẹ ly rượu ngon đượm hương trong tay, nam nhân tuấn tú dáng người cao to cường tráng phóng tầm nhìn sâu xa về mặt biển yên tĩnh.

 

Ngày mốt, y phải trở lại địa hạt* của mình.

 

*Địa hạt: vùng đất do một người cai quản.

 

Ngẩng đầu một hơi uống cạn ly rượu, mặt nam nhân không chút thay đổi, đưa tay vịn lan can tàu. Khẽ buông tay, trong bóng đêm một cái ly trong suốt rơi thẳng vào biển sâu.

 

“Hắc Đế Tư, hóa ra ngươi ở chỗ này à.”

 

“Có việc gì?” Nam nhân không quay đầu lại, âm thanh có chút trầm, tràn đầy từ tính rất dễ nghe.

 

“Hắc, không có việc gì. Đúng rồi, ngươi ở chỗ này nhìn cái gì vậy? Biển sâu cũng không có nhân ngư xinh đẹp vô song a.”

 

Nhân ngư tuy là thích nước, nhưng thân thể bọn họ lại khá yếu ớt, căn bản là không thể thích ứng với hỉ nộ bất thường của biển cả. Huống chi, số lượng nhân ngư rất ít, liệu có ai sẽ để cho một nhân ngư mà mọi người tranh đoạt ở biển sâu mặc cho tự sinh tự diệt chứ?

 

3000 năm sau, thời đại Thần Nặc đã bắt đầu, bởi vì thân thể nữ nhân khá suy nhược không chịu nổi một trận tai họa quá lớn thình lình xảy ra ở kỷ nguyên nhân loại nên đã sớm mất đi chức năng sinh con. Mà khả năng này, đều là do nam nhân với thân thể cường tráng sức lực mạnh mẽ đảm nhận.

 

Cũng vì vậy, để loài người sinh sôi nảy nở, vào năm 1013 Thần Nặc, một nhóm các nhà khoa học đã khai quật di tích ở đáy biển Na-uy lân cận đồng bằng Bắc Âu, dựa vào việc loại bỏ tạp chất lấy ra gen tinh chế trong di tích đáy biển, nghiên cứu ra một loại gen có thể chuyển đổi con người thành nhân ngư để sinh con nối dõi.

 

Nhân ngư, từ đó đã trở thành giống loài quý hiếm nhất, thay thế cho tầm ảnh hưởng của nữ nhân ở kỷ nguyên nhân loại trước kia.

 

“Ta nói, Hắc Đế Tư à, không phải là ngươi cũng tới lúc nên có một nhân ngư sao? Cũng lâu như vậy rồi, ngươi không nóng vội, nhưng những gia tộc phụ thuộc dưới ngươi thực sốt ruột a. Nói cho cùng, ngươi chính là công tước điện hạ tôn quý nhất, những lão già bảo thủ kia đang nhìn chằm chằm vào ngươi, họ muốn thấy người thừa kế gia tộc của ngươi a.”

 

Một hơi uống hết rượu trong ly, một nam tử tóc vàng từ phía sau đi tới đứng ở bên người nam nhân, nhìn cảnh đêm mênh mông ngoài khơi.

 

“Ta không cần.” Vẻ mặt nam nhân tuấn mỹ ban nãy còn bình tĩnh nhất thời trong mắt hiện lên một chút không bằng lòng, thanh âm càng thêm trầm xuống vài phần.

 

Nhân ngư sao?

 

Thật yếu ớt đến mức chỉ hơi chạm một cái da thịt cũng có thể bị xanh tím, nhân ngư yếu đuối đến nỗi chỉ cần nghiêm mặt lại cũng có thể dọa bọn họ sợ phát khóc, y cũng không có cái tính nhẫn nại mà đi dỗ bọn họ, đối xử bọn họ như châu như bảo. Hắc Đế Tư y muốn làm chuyện gì, không ai có đủ khả năng chi phối.

 

[LiB: thằng nào càng mạnh miệng thì càng mềm lòng a, giờ nói cho lắm vào mai mốt đem bé cá đội lên đầu còn chưa thấy đủ. Ta khinh ah! Cái tên thê nô!]

 

“Khụ, cũng chỉ có ngươi mới không hiểu tình cảm như thế, hiện tại không biết bao nhiêu người xếp hàng muốn có nhân ngư sinh con cho họ, cũng không biết phải xếp đến ngày tháng năm nào nữa, ngươi lại một chút lo lắng sốt ruột cũng không có. Tự đáy lòng ta thực cảm thấy đồng tình cho các quý tộc phụ thuộc ngươi, gặp phải ngươi một người độc tài ác nghiệt như thế, bọn họ cũng chỉ có thể lẳng lặng gạt lệ mà thôi.”

 

Đúng vậy, Hắc Đế Tư tuyệt đối là một người lãnh khốc bá đạo.

 

Ở tứ đại địa hạt hiện tại, ngoài lãnh chúa phương Bắc quá thần bí, quanh năm không xuất hiện ở những nơi công cộng, cũng chỉ có Hắc Đế Tư công tước đại nhân của phương Đông là một kẻ tuyệt đối độc tài.

 

Không để ý đến lời nói của nam tử tóc vàng bên cạnh, nam nhân liền xoay người rời đi.

 

“Này, Hắc Đế Tư, ngươi……” Nhìn nam nhân cứ vậy mà đi, nam tử tóc vàng sờ sờ cái mũi định bụng đuổi theo. Cũng không nghĩ……

 

Con thuyền một trận lay động dữ dội, nam tử tóc vàng thật vất vả bắt được hàng rào bảo vệ bên cạnh mới khó khăn lắm mà ổn định thân mình không có bị rớt vào biển sâu.

 

Bên kia, Hắc Đế Tư chưa rời đi nhưng thân hình vẫn vững vàng đứng ở trên boong tàu, nhìn về phía bóng đêm yên lặng dưới vùng biển mênh mông, một hồi ngưng đọng nơi đáy mắt.

 

“Hải thần bệ hạ vĩ đại của ta a, đây là làm sao vậy, xảy ra chuyện gì? Người đâu, người đâu rồi……”

 

“A, sao lại thế này, đây là làm sao, thần a, ai có thể nói cho ta biết, con thuyền như thế nào……a……..”

 

…………………………..

 

Mặt biển ban nãy còn yên tĩnh đột nhiên cuồn cuộn dâng lên, tầng tầng sóng thật lớn nổi lên mà không hề có dấu hiệu báo trước. Trên con thuyền sang trọng, các quý tộc tầng lớp trên vừa rồi còn đứng cùng một chỗ trong yến tiệc linh đình trò chuyện với nhau thật vui vẻ nên không hề phòng bị, nhất thời ngả trái ngả phải, một trận kinh hoàng.

 

“Đừng sợ hãi, đừng sợ hãi, đều bình tĩnh lại, bình tĩnh lại, các vị đều về phòng trước, xin mời về phòng ạ……”

 

“Bên này, hướng bên này đi……..”

 

Tại phòng thuyền trưởng.

 

“Mau, mau mở vòng bảo vệ……”

 

“Dạ, thuyền trưởng”

 

“Vòng bảo vệ đã mở ra, phân bố năng lượng trên 30%, khởi động hệ thống Hải Lam, đang điều tra nguyên nhân sóng gió dị thường này……”

 

“Khi nào thì Hải Lam có thể tra ra nguyên nhân hả?”

 

“Hẳn là phải năm phút đồng hồ.”

 

“Năm phút đồng hồ sao? Lâu như vậy? Không được, ngươi tranh thủ nội trong ba phút tra ra nguyên nhân đi.”

 

Năm phút đồng hồ thật sự là lâu lắm, nhất là biển cả thình lình nổi lên nguy hiểm. Chỉ e một phút đồng hồ thôi, bọn họ đã có thể bị sóng to cuồn cuộn nổi lên ném đi rồi.

 

“Tôi sẽ cố gắng thử xem……”

 

“Uy Liêm, báo cáo tình hình.”

 

“Dạ. Trước mắt sóng biển đo được là cấp năm, một phút sau tăng lên cấp tám, vượt qua mức an toàn của vòng bảo vệ, yêu cầu tăng thêm……”

 

“Không tốt, thuyền trưởng, bên trái vòng bảo vệ đã bị tổn hại, năng lượng giảm xuống 40%, hệ thống Hải Lam tạm thời gián đoạn không rõ nguyên nhân ……..”

 

“Cái gì!”

 

Advertisements

One Comment

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s