[Aug 23, 2014] Trích ‘Ôn Văn Nho Nhã’

Người càng khiêm tốn lại càng khiến người để ý, khiêm tốn cũng là tôn trọng bản thân, đồng dạng cũng thẳng thắn đến người khác cũng phải tán thành.

Có xung đột lợi ích sẽ không thể trở thành bạn bè.

Đi phỏng vấn là một cơ hội lớn, cơ hội tới phải chuẩn bị tốt, như vậy dù có thất bại cũng không hối hận.

Có đôi khi không phải cứ trả giá là có hồi báo, bất công cũng được mà thương tâm cũng thế, không cam lòng cũng phải cố nhịn, có lẽ tại một nơi nào đó đang có người chú ý tới ngươi, vì những cố gắng của ngươi mà đau lòng.

Nếu cuộc sống không có hiểu lầm mà cãi vã xung đột, nếu mọi người đừng tức giận mà tỉnh táo nói chuyện với nhau, sẽ không trở thành cục diện gay gắt khó giải quyết, nhưng cuộc sống chính là một vở kịch, vĩnh viễn có những tình huống phát sinh khiến người trở tay không kịp, hết chuyện này đến chuyện khác, làm cho cuộc sống so với điện ảnh Hollywood còn phấn khích hơn.

Giới giải trí hỗn loạn, thắng nhưng vẫn khóc, thua lại không có phản ứng gì, thắng tại ẩn nhẫn, thua do phản ứng thái quá, chính là, vô luận thế nào chỉ cần người thực sự cố gắng chăm chỉ trồng cây sẽ được ăn quả ngọt.

Mặt trăng như quả cầu thủy tinh rải ánh vàng xuống bao phủ toàn thành phố. Trong thành phố này, những việc rắc rối phức tạp của mỗi người giống như mê cung, mỗi ngày, mỗi người đều tha chân tay mệt mỏi trở về nhà, nằm trong ổ chăn ấp áp, ảo tưởng về một thế giới tươi đẹp của riêng mình, cái thế giới an tĩnh mà ấm áp, không có tranh giành, không có thống khổ, không có suy sụp, tựa như một thiên đường tuyết trắng, nhưng sau một đêm, sáng hôm sau mở mắt ra nghênh đón một ngày mới trở lại với thực tại khác hẳn với những mong muốn của bản thân.

Advertisements

2 Comments

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s