Trích ‘Thịnh Thế Thanh Phong’

Các chòm sao trong Thất tinh Bắc Đẩu bao gồm: 
α Thiên Xu (Tham Lang) 
β Thiên Tuyền (Cự Môn) 
γ Thiên Cơ/Ky (Lộc Tồn) 
δ Thiên Quyền (Văn Khúc) 
ε Ngọc Hoành/ Thiên Hành (Liêm Trinh) 
ζ Khai Dương/ (Vũ Khúc) 
η Dao Quang (Phá Quân)

Sợi tơ hồng tình ái tựa như trói buộc ta cùng người ấy, chỉ cần người khẽ động, tâm ta liền bị kéo theo…

Nước mắt của một hài tử không ai đau, không ai thương, dù có rơi xuống cũng đâu có nghĩa lý gì!

Thế sự không thể trọn vẹn, mọi thứ đều có khuyết điểm, chỉ là ngươi chọn cách nhìn như thế nào.

Chuyện cũ lại tựa như chưa bao giờ cũ, bởi vì đã được khắc thật sâu trong lòng, chỉ cần nhìn vào sẽ thấy rõ mồn một, dù quá khứ đã qua đi, ngày nối tiếp ngày, nhưng nỗi nhớ thương lại chưa bao giờ mất.

Nhân tài tựa như bó củi, không phải do trời sinh, là do nhặt nhạnh mà có được.

Bất cứ ai cũng muốn hướng lên trên mà tiến bước, nhưng có mấy ai biết được rốt cuộc bên trên như thế nào ? Cho dù không biết cũng phải dồn hết sức mà tiến lên, thế nên đành phải tự nhủ với bản thân rằng ở bên trên đó chính là những điều tốt đẹp nhất … ít ra cũng tốt hơn ở dưới … ai cũng vậy cả.

Có mắt thì ngẩng đầu ngắm Thái Sơn, không có mắt thì cúi đầu nhìn mặt đất, kẻ tiểu nhân cười trước, người chiến thắng thì lúc bắt đầu sẽ không cười.

Ánh mắt như vậy, ngay cả một tia tạp chất cũng không có, cho nên không cho phép dung nạp một tia tạp chất nào, tựa như mặt hồ sâu thẳm, tối đen không thấy đáy, nhưng lại trong suốt đến khó diễn tả ra lời, một khi đã nhảy vào thì đừng nghĩ thoát ra.

Người ta vẫn thường nói, con gái trước khi lập gia đình phải cho người yêu uống vài chén rượu, nếu dễ đỏ mặt thì chính là người đàn ông tốt, có thể yên tâm mà trao gả. Ngược lại, nếu càng uống mà sắc mặt càng trắng bệch ra, người đó nhất định không nên chọn làm trượng phu, nếu không phải bạc tình lãnh tính thì chính là đoản mệnh vô phúc.

Bình thường khi ngồi xuống, ngươi hay lấy tay trái vén vạt áo, mấy ngày nay lại dùng tay phải. Lúc ăn cơm cũng không nhớ dùng canh, trước khi đi ngủ thì rửa mặt đến hai lần … Những điều đó chứng minh trong lòng ngươi đang có điều không yên. Còn có, nếu ngươi nhướn mày bên trái là đang nghĩ đến chuyện xấu, nhướn mày bên phải là mất hứng không vui. Nhếch miệng bên phải là cười xấu xa, bên trái là đang cười nhạo người khác. Gõ ngón tay nghĩa là đang có tâm sự. Sờ cằm là vừa nghĩ ra chủ ý. Hai hàng lông mày cùng nhíu lại có nghĩa ngươi đang cảm thấy rất phiền.

Trên đời này, thứ khó nắm bắt nhất chính là lòng người, nhất là khi ngươi yêu người đó … Cho dù ngươi đã cân nhắc kĩ lưỡng đến mức nào, cuối cùng vẫn không thể nhẫn tâm mà dùng kế với người đó được.

Không có phương pháp nào để cứu vớt một người đang vùng vẫy trong đau khổ đâu, trừ khi ngươi có thể khiến cho người đó trở nên mạnh mẽ để đối diện với chính mình …

Kiếm củi ba năm thiêu một giờ.

Tuổi trẻ thật là tốt. Làm sai vẫn có thể sửa chữa, người đã ra đi cũng có thể tìm trở về.

Thật đúng là người thành thật không thể trêu đùa!

Cho dù là lão thiên gia cũng chỉ có thể định đoạt nhân mệnh, làm sao có thể định đoạt nhân tâm.

Vô luận thân phận có tôn quý cỡ nào, vì tình cảm, cũng có thể trở nên thực hèn mọn.

Người thông minh có cái hại của thông minh, kẻ khờ khạo có cái lợi của khờ khạo.

Người thật thà thì cũng có dăm bảy loại. Có người vừa thành thật vừa ngốc nghếch, khiến người khác thấy phiền. Có người lại trung thực nhưng cũng rất thông minh, khiến những người ở bên cạnh cảm thấy thoải mái.

Anh hùng hào kiệt quan trọng nhất chính là dũng khí. Một khi dũng khí đã không còn thì cũng chỉ là một kẻ bại trận chỉ biết cúi đầu mà thôi.

Tránh kẻ cười vui, cận kề người đoan chính, học cách điềm nhiên.

Người xưa thường nói, đôi mắt là cửa sổ tâm hồn, kẻ khi nói chuyện cùng ta mà hai mắt cứ liếc nhìn lung tung thì chứng tỏ hắn có tâm kế, ta tuyệt đối không được quá thân cận với hắn, nhưng lại cũng không thể cách hắn quá xa, lại càng không nên kiêu căng hoặc tỏ vẻ khiêm tốn. Nếu không cẩn thận, ta sẽ bị hắn xỏ mũi, một lần rơi vào, khó lòng thoát ra.

Người ta mới thường hay nói ‘huynh đệ đáng giá ngàn vàng, muốn có ngàn vàng thì cứ hy sinh đệ huynh’.

Có một số người mà mình chẳng làm gì hắn nhưng hắn vẫn cứ ôm hận thù hằn với mình.

Ngu lâu dốt bền khó dạy dỗ, dạy dỗ hoài vẫn còn ngu.

Tình cảm được thể hiện qua những việc tưởng như tầm thường nhưng lại mang đến công dụng phi thường.

Nguyên lai nếu không có quyền lực cùng địa vị thì chuyện yêu ai đó là điều không thể.

Chết nhẹ tựa lông hồng nhưng tâm thương tổn lại nặng hơn cả thái sơn, tội tình gì lại vì một người không yêu mình mà hao tâm tổn lực? Nếu như có được quyền lực khuynh thiên hạ thì sao không đi tìm người thật lòng với mình. Như vậy mới không uổng một kiếp này.

Từ xưa đến nay, phận luồn cúi đều là như thế. Ngươi càng cung kính người ta thì người ta liền giở thói chó cậy gần nhà, gà cậy gần chuồng. Còn nếu ngươi lên mặt cường ngạnh thì đối phươnng sẽ mềm mỏng xuống. Người ta thường bảo, chó cắn là chó không sủa, người tuyệt không nên đắc tội nhất là người thật thà ít nói còn người mà ngươi không cần phải e sợ lại là kẻ suốt ngày gào thét vào mặt ngươi.

Người không tạo quỹ thì không lãi, cây không bón phân cây chẳng lớn. Có mấy ai lại chỉ dựa vào lương ba cọc ba đồng mà giàu được?

Nghĩ cũng tội mà thôi cũng kệ.

Nạn tai chưa qua sắc tâm đã tới.

Thật ra, người luôn trầm lặng lại là người thích không khí náo nhiệt hơn cả. Không tham gia vì bởi không thể hòa nhập vào được. Nhưng lại thích im lặng ở một bên mà nhìn. Nhìn người khác vui, mình cũng sẽ vui.

Kiên cường thì tốt. Chỉ cần dám mạnh mẽ đấu với trời thì sẽ có ngày giành được phần thắng.

Nơi chốn chưa bao giờ đáng để người ta lưu luyến, họa chăng là chỉ có người mới khiến ta nhung nhớ.

Mượn tay kẻ khác thì chẳng thể nào tin tưởng nổi.

Trên đời này, chỉ cần một người thích ngươi là đủ rồi. Không có ai hoặc nhiều hơn một đều chẳng phải là chuyện tốt.

Trên đời này, sẽ có những người yêu nhau rồi thành quyến thuộc, nhưng cũng sẽ có người vì đau khổ mà chẳng có được cuộc trùng lai nào.

Đã là người thì sẽ có lúc cảm thấy cuộc đời quá đỗi bất công.

Hạnh phúc phải do chính mình nắm lấy, bỏ qua một lần biết đâu sẽ lỡ mất cả đời.

Tình cảm vốn là chuyện rất phiền lụy, nhất là với kẻ chấp niệm như chúng ta. Bình sinh lãnh đạm chẳng màng tương tư, nhưng đến khi cơ duyên đến, gặp được đúng đối tượng thì lại sẽ dây dưa cả đời. Còn nếu bất hạnh, gặp phải kẻ bạc tình thì sẽ dễ dàng dứt áo ra đi. Song, suy cho cùng, cảm tình chân thật nhất đời này đều đã trút đi hết đúng một lần, nên chẳng cách nào yêu người khác được nữa.

Con người có thể sống tùy hứng một chút vừa là chuyện ngu ngốc vừa là điều may mắn.

Chỉ cần hai người tâm ý tương thông thì sẽ chẳng có hiểu lầm gì, còn tình nhân mà cứ hay tiếng gà lời vịt thì không nên trách thiên ý trêu ngươi, chỉ nên oán đã không đủ tin tưởng nhau.

Nói như rồng leo, làm như mèo mửa, không biết lượng sức.

Advertisements

2 Comments

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s