Trích “Ngục Quỷ”

Hài tử này từ nhỏ gặp nhiều truyện xui xẻo đã quen, miếng ngon lớn như vậy bỗng dưng từ trên trời rơi xuống, chưa biết chừng rơi trúng sẽ gãy cổ a.

Bản thân hắn mắt mù không thấy rõ, lại đổ oan người khác lớn lên xấu xa, gạt người.

“Thiên niên đại soả mạo (ngu lâu dốt bền)!”

Chỗ rẽ của mỗi công trình kiến trúc đều là nơi địa khí tiếp xúc, ánh mặt trời không thể chiếu đến, dần dần, âm khí tụ lại, là chỗ mà oán linh thích ẩn náu nhất. Nếu không sao người ta lại nói “ở ngã rẽ gặp quỷ” chứ?

“Báo hỉ báo ưu bất do nhân, ứng ứng địa ứng kiếp nan, dĩ tri mệnh bất năng cải, đáo thì tự hữu tài đoạn.” (báo tin vui báo tin dữ không phải do người, thuận theo kiếp nạn, đã hiểu vận mệnh không thể sửa, đến lúc đó tự có quyết định.

Cô tịch tăm tối so với cái chết còn đáng sợ hơn nhiều lắm.

May mà mình bây giờ lập trường kiên định rồi, chứ nếu đời này mà lại động tâm với hắn nữa, thì mình thà lập tức cắt cổ, lao thẳng sang kiếp sau tương lai xán lạn luôn cho rồi!

Nếu yêu thương là đau khổ, vì sao còn có nhiều người có vẻ thông minh mà cứ dấn thân vào, người trước ngã xuống người sau tiếp bước như thế?

“Quỷ chàng tường” nghĩa là ban đêm đi một mình ở nơi hoang vắng, cứ không ngừng luẩn quẩn ở một chỗ, làm thế nào cũng không thoát ra được như thể bị quỷ che mắt.
Thật ra thì ngày nay, khoa học cũng có giải thích: người bị bịt kín hai mắt không thể đi thẳng được, bởi vì độ dài ngắn của bước đi của hai chân người có sự chênh lệch rất nhỏ, bởi vậy sẽ hình thành bước sai, cuối cùng có xu hướng lệch về bên trái hoặc phải, nếu tiếp tục đi, lộ tuyến sẽ thành một vòng cung, trở lại điểm xuất phát cũng là chuyện bình thường.

Tình cảm là một thứ kỳ lạ như thế đó, không thể dùng bất cứ chất bảo quản nào cả, cho dù nó vốn có là mỹ vị đến thế nào đi chăng nữa, nhưng không cẩn thận là sẽ bốc mùi lên mốc ngay, ăn một miếng cũng đủ đi tong cái mạng già.

Địa cầu có cách ai cũng sẽ cứ xoay, nhưng có những người cách xa một ai đó thật sự sẽ không thể tự xoay nữa.

Advertisements

2 Comments

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s