Trích “Đào Mộ Đào Ra Qủy”

 

 

 

 

 

Có vài loại mì tôm,muối,đồ hộp, rất nhiều xúc xích nướng sắp quá hạn…Người này vạn nhất có ngày tiêu đời,dựa vào chất bảo quản cơ thể cũng có thể chống đỡ được vài năm,cổ nhân đều mơ ước, mấy nhà lịch sử học cũng bớt được chút việc.

Một người, ngẫu nhiên sẽ cảm thấy tịch mịch.

Không biết vị thiên tài nào thiết kế cầu vượt cho cái thành phố này, giờ này làn xe đang xếp thành năm hàng kẹt cứng thành một vòng tròn bao quanh trung tâm thành phố, cùng nhau cúng bái nền tảng khoa học của CNXH.

Ai nói ma quỷ độc ác,lòng người mới tàn nhẫn nhất.

Đây là mị lực của đồ cổ,thời gian lưu chuyển năm tháng đổi thay,sinh mệnh sớm đã tiêu vong nhưng chúng vẫn mãi trường tồn, dùng tư thái độc lập mà thanh tỉnh xuất hiện thiết lập khế ước với con người, từ nay về sau vĩnh viễn sánh cùng thiên địa.

Tuổi trẻ thường không biết nặng nhẹ…

Tiên phát chế nhân ( ra tay trước để chiếm ưu thế). Trước khi bị kẻ thù làm khó dễ thì mình phải dồn hắn vào đường cùng, đem tất cả tai họa ngầm bóp chết từ trong trứng.

Không có người nguyện ý thừa nhận mình đang cô đơn,luôn tỏ ra vui sướng để thỏa mãn sự kiêu ngạo bản thân,bên ngoài thì khoe khoang cuộc sống muôn màu muôn vẻ của mình,nhưng khi đóng cửa thì lại vụng trộm khóc,con người quả thật là một loại sinh vật kì quái.

Không cần phải khảo nghiệm tình người, trăm ngàn lần không cần, bởi vì ngươi sẽ không chịu nổi đả kích.

Dù cho thế giới này vì cuộc sống vật chất mà trở nên lạnh lùng ích kỉ,nhưng cũng có chút tình cảm không cần hồi báo, trải qua thương tổn, phản bội cùng lãng quên, vẫn giữ được một tấm lòng trọn vẹn, cố gắng dang đôi tay ra ôm lấy những người họ yêu thương.

Tức chủng nghiệt nhân,liền sinh nghiệt quả,nhân quả tuần hoàn,sinh sinh bất tức.

Cuộc sống giống như một trận pháp,nhìn như trùng hợp, không hề có liên quan với nhau,nhưng trên thực thế mỗi một góc sáng tối đều đã được sắp đặt sẵn, dừng chỗ nào, quay đầu đi đâu,vô luận cố gắng giãy dụa đến thế nào cũng phải đi vào quỹ đạo, mà mong muốn từ nội tâm cũng không thể thay đổi được vận mệnh đã được định sẵn.

Đối với người mình thích, dù cho hai mắt bị mù,cũng có thể thấy rõ,còn đối với người không thích, mọc thêm hai tay hai chân cũng vô dụng.

Nếu một người thật sự yêu con, thì sẽ không bao giờ rời xa con, bất cứ lúc nào, chỉ cần con quay đầu lại, hắn sẽ luôn đứng sau lưng con

Có đôi khi chúng ta mở to hai mắt, tự cho là mình đã thấy rõ cả thế giới này, nhưng trên thực tế là không thể, thế giới này chia làm hai màu trắng và đen, cho dù chúng ta có cố gắng tìm hiểu đến thế nào, nhưng vẫn luôn có một nửa đang ẩn nấp trong bóng tối.

Có những sự thật chỉ có người chết mới có thể nhìn thấy.

Con người tựa như một tảng đá, bị cuộc sống mài mòn thành các dạng hình thù khác nhau, có người quật cường còn giữ được góc cạnh, có kẻ lại bị đồng hóa, trở nên tròn nhẵn trơn trượt, nhân sinh bất quá cũng chỉ là một quá trình giãy dụa, mệt mỏi, đau đớn, ai cũng đều hy vọng tìm được một người bảo hộ, che chở bản thân trước những cay nghiệt của cuộc đời, đập tan đau thương, ôm mình vào ngực nói có ta ở đây.

Luôn nói bản thân mình khoan hồng độ lượng, không phải bởi vì còn chưa gặp được người mình thật lòng yêu thương sao, lòng người hẹp hòi hơn cả cây kim, chỉ chấp nhận một sợi chỉ, ngoài ra cũng không dung được bất cứ hạt cát nào khác.

Chia tay với người yêu,l uôn có cảm giác người đó vẫn thuộc về mình, nhưng khi vừa cách nhau một bức tường liền nhìn không tới, ánh mắt không ngừng kiếm tìm, không ngừng quay đầu quan sát xung quanh, trái tim bùm bùm nhảy lên.

Sắc mặt Tiêu Úc như thường,thì ra một khi biến thành quỷ, thì cảm giác đói khát cùng mệt mỏi cũng cách hắn mà đi,hệt như một tảng đá vô tri vô giác,lẳng lặng nằm ở đó,những ham muốn phàm tục đã không còn có thể ảnh hưởng đến hắn.

Tinh thần thanh niên, có khó khăn phải vượt qua,không khó khăn chúng ta cũng phải tự tạo khó khăn để vượt qua!

Làm một chuyện không cần hồi báo có lẽ là do thiện lương, nhưng ngày qua ngày cứ làm những chuyện không cần hồi báo như thế thì tuyệt đối không phải là do thiện lương, mà là tín ngưỡng, thiện lương không có sức mạnh lớn như vậy.

Tương tư khổ chỉ có bản thân mình biết.

Xa không được mà gần cũng không xong, yêu không được mà hận cũng không thể, đánh nát cả một trái tim.

Tình chung tình thủy, tình chân tình si, tình chi chí.

Advertisements

4 Comments

  1. Cảm ơn bạn đã trích dẫn lại. Mình rất thích truyện này. Đọc lần 1 chỉ bị hấp dẫn bởi kết cục bất ngờ và mối thâm tình của Tiêu Úc. Đọc lần 2 thấy rất phục cách tác giả khéo léo uyển chuyển dẫn dặt truyện, đặc biệt chi tiết cậu bé đợi cha và mối tình già của hai ông lão. Quả thật rất rung động.

    Reply

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s