[Fic] Cuộc đối thoại của ba mẹ Newyear

 

205293_139125499598784_240999386_n

 

Vừa ăn đũa đầu tiên, ông đã lên tiếng:

– Này, mẹ của Newyear, sao dạo này bà nấu ăn tệ thế?

Nhưng mà mấy bữa nay, mẹ của Newyear giống như đang bận suy nghĩ chuyện gì, trông bà lúc nào mặt cũng đăm chiêu, làm chuyện gì cũng không chú tâm, có khi còn mặc cả áo trái ra đường, có khi lại ngồi yên một góc ra chiều suy nghĩ………….. Ba của Newyear thấy vậy thì rất lo mà quan tâm hỏi han thì bà nói là không sao. Là do mẹ của Newyear thuộc cung Cự Giải, người thuộc cung này lúc nào cũng tỏ ra vui vẻ nhưng khi có chuyện xảy ra thì ôm hết vào mình, đợi đến khi nghĩ thông, tìm được cách giải quyết thì tự khắc bà sẽ nói ra thôi ……………… Biết là vậy nhưng việc bà hay lấy lộn đường thành muối làm cả nhà không có được một bữa ăn ra hồn thì tới nay ba của Newyear nhịn không nổi nữa, đành phải lên tiếng thôi, thế mà mẹ của Newyear chẳng để tâm đến lời cằn nhằn của chồng, bà im lặng, mặt buồn rười rượi, nhẹ nhàng kéo ghế ngồi xuống cạnh chồng.

– Anh à

– Sao? – ba Newyear nén cục tức xuống trả lời vợ nhưng bà vẫn không quan tâm đến cảm xúc của ông mà nói tiếp:

– Thằng Newyear biết yêu rồi.

– Là ai vậy? Em thấy mặt nhỏ đó chưa? – nghe tin thằng út cưng nhà này có người yêu thì cơn tức giận của ông đã nhường chỗ cho trí tò mò và chút gì đó háo hức nữa, nhưng nhìn mẹ của Newyear thì chẳng có gì là vui vẻ với cái tin này cả.

– Không phải. Người yêu của nó là con trai ………………… Rõ ràng nó là một thằng con trai cao ráo, xinh đẹp và cũng có để ý tới mấy đứa con gái mà.

Nghe bà nói vậy, ông không có chút ngạc nhiên mà rất bình thản nói với vợ:

– Uhm…………..Tại em thương nó quá nên không chấp nhận thôi. Ngay từ nhỏ anh đã thấy nó có gì không bình thường rồi. Toàn là chơi chung với con gái nhưng lại không thấy nó nói thích đứa nào.

– Em biết chứ…………….. Newyear là bảo bối của em mà, từng li từng tí của nó em đều để tâm đến nhưng em vẫn hy vọng là em nhầm.

– Em à, Newyear là con mình, chỉ cần nó hạnh phúc là được rồi, em đừng đem kỳ vọng của bản thân đặt lên người nó rồi làm nó phải đau khổ.

– Em biết ………………. nhưng em vẫn chưa thể chấp nhận được.

– Em kêu nó dẫn người đó về ra mắt với gia đình đi. Anh rất tò mò không biết thằng đó là người thế nào mà làm cho Newyear có thể sống thật với bản thân nó. Dạo này nhìn Newyear tươi tắn và yêu đời hơn trước. Thằng đó có đẹp trai không ta? Gia cảnh, tính tình nó thế nào…………… ‘con dâu tương lai’ mình là người thế nào vậy ta?

– Anh à,…………… – mẹ Newyear âm ừ, nói nhỏ với chồng

– Sao?

– Anh có nghĩ là mình sẽ có ‘con rể’ không?

 

 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s